Tôi 48 tuổi, đã 3 năm nay tôi bị đau ở ngực bên trái, đau như có dao đâm xiên ra sau lưng. Nếu xoa bóp và chườm nóng thì có cảm giác đỡ

Tôi đã đi khám rất nhiều nơi, chụp phim nhưng không phát hiện ra bệnh gì. Tôi lo lắng không biết có phải có khối u gì đó không.

Nguyễn Thị Tuyến (Quảng Ninh)

nguc-bi-dau-nhu-co-dao-dam-la-do-benh-gi

Chào chị,

Cảm giác đau của chị là đau nhói như dao đâm, đấm vào hay chườm nóng có đỡ thì nhiều khả năng chị bị đau do viêm dây thần kinh liên sườn. Chị chưa nhiều tuổi mà đã bị đau ngực nhiều năm nay rồi thì khả năng bị đau thắt ngực mạn tính là rất hiếm.

Nếu chị đau thắt ngực do hẹp động mạch vành thật sự thì cơn đau sẽ xảy ra thành cơn, thường xuất hiện khi chị gắng sức hay xúc động mạnh, giảm đau khi nghỉ ngơi. Cảm giác đau điển hình là tức nặng, đè ép hay bóp nghẹt sau xương ức hoặc vùng trước tim. Còn nếu chị bị khối u mà gây đau ngực thì khi chụp phim các bác sĩ sẽ chẩn đoán được.

Vì bệnh lâu ngày không đỡ, do vậy đã làm chị quá lo lắng, mà lo lắng sẽ làm cho bệnh nặng hơn. Chị nên đến các cơ sở chuyên khoa thần kinh, tim mạch để có một chẩn đoán bệnh chính xác và các bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên và phác đồ điều trị thích hợp với bệnh tình của chị nhất.

Theo BS Quang Anh – Toiyeusuckhoe.vn