Yếu sinh lý là bệnh lý khó nói thành tiếng của các đấng mày râu. Việc làm cần thiết nhất hiện nay là phải tìm ra phương pháp chữa trị bệnh. Vậy áp dụng theo liệu pháp nào thì mới cho hiệu quả nhỉ? Thực tế cho thấy, phương pháp sử dụng dược thảo thiên nhiên đang rất thịnh hành, ngay cả ở những nước có nền y học hiện đại, tiên tiến. Do hiệu quả vừa an toàn lại vừa lâu dài. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng suy giảm chức năng tình dục thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích bên dưới nhé.

Đông trùng hạ thảo – ”Thần Dược” của đấng mày râu có mong muốn tăng cường sinh lý

Cải thiện khả năng sinh lý với một vài bài thuốc Đông Y từ ĐTHT

Dưới đây là các bài thuốc đông y thông dụng giúp khắc phục hiện tượng phái mạnh bị suy giảm chức năng sinh lý:

1. Bài thuốc 1 –  Dành cho người bị rối loạn cương dương, di tinh, liệt dương

Trà đông trùng hạ thảo nhân sâm

Mỗi buổi sang uống trà nhân sâm trùng thảo thay nước trà thông thường. Cách làm: hãm 1,5 – 3g Trùng thảo khô hoặc 3 – 6g tươi cùng với nhân sâm 1 củ trong bình nước nóng 70- 80 độ trong vòng 10 phút

Rượu kỷ tử trùng thảo

Mỗi ngày uống 15ml x 2 lần/ngày rượu kỷ tử trùng thảo ngay trong bữa ăn. Cách thực hiện: ngâm 500ml rượu trắng với 300g kỷ tử, 30g trùng thảo khô (hoặc 300g đông trùng tươi) trong 30 ngày.

Trùng thảo ba kích

Chuẩn bị trùng thảo  2gr khô hoặc đông trùng tươi 4 gr, 3gr dâm dương hoắc, 2gr hà thủ ô, đun sôi với 1000ml nước trong khoảng 15-20 phút. Hằng ngày nên chia làm 3 lần dùng, sau bữa ăn & trước khi đi ngủ 30 phút. Dùng trùng thảo ba kích 3 lần/ngày, sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Cách làm: Đun sôi 1000ml nước, sau đó cho đông trùng khô 2gr hoặc ĐTHT tươi 4gr, 3gr dâm dương hoắc, hà thủ ô 2gr vào nấu trong khoảng 15 – 20 phút.

Canh đông trùng hạ thảo hùng áp

Đối với món canh đông trùng hạ thảo hùng áp này, mỗi tuần chỉ nên ăn một lần. Cách thực hiện: Cho 10g trùng thảo vào bụng con vịt đực đã làm sẵn. Hầm nhừ với rượu trắng, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.

2. Bài thuốc 2 – Dành cho người bị yếu sinh lý

Rượu lộc nhung ngâm ĐTHT

Cho ĐTHT tươi 80g (hoặc 20g đông trùng khô), lộc nhung tươi 20g thái lát mỏng ngâm trong 1,5 lít rượu trắng trên 40 độ. Ủ rượu trong khoảng 15 ngày là có thể uống được. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống  20 – 30 ml. Thời điểm nên uống là sau ăn trưa, ăn tối hoặc trước khi đi ngủ 30 phút

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm

Ngâm đông trùng tươi 80g (hoặc trùng thảo khô 20g, 20g nhân sâm thái lát cùng 1,5 lít rượu nếp trắng trong một cái bình thủy tinh. Vặn nắp thật chặt, ủ lên men trong khoảng 1 tháng. Uống mỗi ngày 1 ly nhỏ (tầm 10-15ml) trước khi đi ngủ 1 tiếng .

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Bài thuốc này khá thích hợp với những người không uống được rượu. Cho 10 – 15g trùng thảo tươi hoặc  3 – 5g khô vào 1000ml mật ong nguyên chất vào hũ thủy tinh đậy nắp kín. Sau khoảng 7 ngày ngâm là có thể lấy ra dùng được. Liều lượng dùng là 20 – 30 ml, có thể uống trực tiếp hoặc pha với 200 – 300 ml nước ấm. Uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi ngủ để có hiệu quả tốt nhất. Không phải ngẫu nhiên mà ta có sự kết hợp này. Từ xa xưa, bài thuốc dân gian này đã được sử dụng cho tầng lớp vua chúa. Sang đến ngày nay, sự phối hợp đúng đắn này lại một lần nữa được y học hiện đại chứng minh. Thay vì tự tay ngâm mật ong với đông trùng hạ thảo, thì viên nang đông trùng hạ thảo  nghệ mật ong đã làm điều này giúp bạn

Trùng thảo không có tác dụng tức thời như thuốc tăng cường sinh lực. Chính vì vậy để đạt được kết quả, ta cần kiên trì sử dụng phối hợp với luyện tập thể thao. Dù là phương pháp Đông Y hay Tây Y, thì việc sử dụng trùng thảo cải thiện hiện tượng yếu sinh lý là điều rất nên làmDù bạn chọn các bài thuốc Đông Y hay các sản phẩm chế phẩm ĐTHT thì việc cải thiện tình trạng sinh lý yếu cùng là việc làm rất cần thiết. Song song cùng với đấy là việc luyện tập thể thao một cách khoa học. Hy vọng với những chia sẻ bên trên, cánh mày râu sẽ có cho mình những chọn lựa thích hợp. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Xem thêm tại đây: cải thiện sinh lý với đông trùng hạ thảo