Sáng ngày 25/4, lực lượng chức năng huyện Bình Chánh, TP.HCM, nói rằng đã bắt được Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, người địa phương) – nghi phạm cuối cùng trong vụ giam giữ trái phép, đánh đập cô gái 18 tuổi đến sẩy thai.

Trong quá trình giải quyết vụ án, cảnh sát làm rõ Huyền và anh trai tên Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi) đóng vai trò chủ mưu vụ tra tấnmột cô gái tên Duyên đến sẩy thai. Sau khi phạm tội, Dũng và Huyền chạy trốn.

Dũng bị bắt 3 ngày trước tại một nhà nghỉ ở quận Bình Tân. Đến chiều 24/4, cảnh sát phát hiện Huyền đang trốn tránh tại một nhà nghỉ ở gần đó nên vây bắt.

Theo Cơ quan Công An, anh trai Duyên nợ Dũng số tiền 1,6 triệu đồng nhưng không muốn trả. Ngày 22/3, do có biết từ trước nên chị Duyên đến nhà Huyền ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi. Sau đó, Dũng, Huyền tiến hành giam giữ nạn nhân.

Dũng, Huyền và Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) trói tay chân nạn nhân vào chân cầu thang rồi đánh đập như thời trung cổ. Trong thời gian đánh đập, Dũng còn chụp hình nạn nhân gửi cho anh trai cô này để yêu cầu đến trả tiền.

Sau 21 ngày tra tấn, bị đánh đập dã man, chị Duyên bị sẩy thai. Lúc này, Huyền liên hệ với mẹ là Trần Thị Sương (56 tuổi) đến nhà mang xác thai nhi đi vứt. Đồng thời, Huyền gọi người đưa nạn nhân đi bệnh viện.

Trong lúc cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, chị Duyên gọi gia đình trình báo công an. Sau đó, cảnh sát đã bắt giữ Khang và các nghi phạm khác.